Becamex IDC đứng đầu Top 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021
07/12/2021

Chiều 27- 4, tại Hà Nội, Báo Vietnamnet phối hợp Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và các đối tác truyền thông tổ chức Lễ tôn vinh Tốp 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021. 

Theo đó, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC) vinh dự đứng đầu bảng xếp hạng, vị trí thứ 2 được trao cho VSIP Group, thương hiệu liên doanh giữa Becamex IDC (Việt Nam) và Sembcorp (Singapore).

Tốp 10 Công ty Bất động sản công nghiệp uy tín nhất được Vietnam Report và các đối tác truyền thông đánh giá, xếp hạng dựa trên ba tiêu chí quan trọng, gồm: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về doanh nghiệp trên các kênh truyền thông có sức ảnh hưởng cao, Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3-2021.

Kết quả đứng đầu Bảng xếp hạng Tốp 10 công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021 là sự nỗ lực không ngừng của Becamex IDC trong bối cảnh thị trường bất động sản công nghiệp năm 2020 gặp nhiều khó khăn, đầy biến động với nhiều mảng xám khi hầu hết các loại hình bất động sản đều chịu tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên Becamex IDC không những hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh đề ra, trong những năm qua Becamex IDC còn đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do thiên tai, chăm lo sức khỏe các Bà mẹ VNAH, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà ở xã hội cho công nhân…

Bên cạnh đó, trong thời gian khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Becamex IDC đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng nhà đầu tư, người lao động thông qua chính sách miễn giảm phí quản lý, phí thuê nhà trọ dành cho công nhân tại các khu công nghiệp (KCN).

CB2-1619585251070.jpg

 Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Phan Tâm và Tổng  Giám đốc Vietnam Report trao Cúp và Giấy Chứng nhận cho Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Thanh Huy (Ở giữa, hàng đầu).

Với bề dày hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghiệp và đô thị, Becamex IDC không chỉ thành công vang dội ở Bình Dương mà còn đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại nhiều tỉnh thành khắp cả nước theo định hướng của Chính phủ và chương trình hợp tác giữa tỉnh Bình Dương với các tỉnh thành bạn nhằm nhân bản mô hình thành công của Bình Dương. Giá trị cốt lõi làm nên uy tín thương hiệu Becamex IDC là chiến lược phát triển KCN gắn liền với khu đô thị, thương mại dịch vụ, nhà ở xã hội, khu tái định cư, bao quanh là hệ sinh thái giao thông, y tế, giáo dục chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp xã hội.

Đây là mô hình phát triển hệ sinh thái toàn diện phục vụ cho việc phát triển các KCN, là điểm khác biệt, tạo ra giá trị gia tăng tốt nhất cho nhà đầu tư và người dân toàn khu vực. Với triết lý xuyên suốt, “lấy con người làm trọng tâm cho mọi chiến lược” Becamex IDC luôn coi mỗi người dân là một “nhà đầu tư” trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, mỗi nhà đầu tư là “một người dân” trong công tác thu hút và xúc tiến thương mại. Từ đó xác định trọng trách, xây dựng hệ sinh thái hoàn thiện, bền vững, lấy con người làm trung tâm, mọi tầng lớp sẽ tìm được cuộc sống tốt đẹp riêng, người dân “an cư lạc nghiệp”, yên tâm xây dựng cuộc sống bền vững.

Bình Dương là địa phương triển khai rất thành công đề án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân mà nhiều tỉnh thành đã đến chia sẻ kinh nghiệm, ở đó Becamex IDC là doanh nghiệp tiên phong, đi đầu trong việc phát triển nhà ở xã hội, đây là thành tố quan trọng trong hệ sinh thái xung quanh các KCN, khu đô thị của Becamex IDC. Đề án nhà ở xã hội Becamex với quy mô ban đầu 120.000 căn, phục vụ nhu cầu an cư của hơn 300.000 người. Các khu nhà ở xã hội của Becamex IDC hiện diện ở khắp nơi tại Bình Dương như: Định Hòa, Hòa Lợi (TP Thủ Dầu Một), Viet – Sing (TP Thuận An), Mỹ Phước (TX Bến Cát), Bàu Bàng (huyện Bàu Bàng)… được xây dựng với cảnh quan đẹp (công viên, khu thể thao, vườn hoa), trang thiết bị nội thất hợp lý, vừa có khu vực để cho thuê vừa có khu vực để bán với giá rất ưu đãi và sự hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng. Bên cạnh đó là các khu đô thị, căn hộ cao cấp, hiện đại phục vụ đa dạng nhu cầu của nhà đầu tư và người dân.

Becamex IDC còn được biết đến là nhà phát triển hạ tầng giao thông hàng đầu Việt Nam. Tại địa bàn Bình Dương, Becamex IDC đã tập trung triển khai các dự án giao thông kết nối các KCN, khu đô thị, kết nối Bình Dương với các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước. Nhờ vào kết nối rất linh hoạt này đã giúp giảm chi phí hậu cần của các nhà đầu tư, giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh của địa phương trong việc thu hút đầu tư cũng như thu hút nguồn nhân lực. Nổi bật hiện nay là các dự án mở rộng quốc lộ 13; dự án kết nối với đường Vành đai 2, Vành đai 3, Vành đai 4; dự án nâng cấp, cải tạo cảnh quan đường Mỹ Phước – Tân Vạn; đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng. Bên cạnh đó, Becamex IDC chú trọng phát triển các tuyến buýt nhanh BRT gắn liền với các điểm đô thị TOD, tiếp tục làm việc với JICA để thỏa thuận tài trợ cho dự án kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên về Bình Dương và Đồng Nai; xúc tiến dự án ICD – Cảng sông An Tây, dự án đường sắt vận chuyển hàng hóa liên khu vực Bình Phước – Bình Dương – TP.Hồ Chí Minh – Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu để tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa từ các KCN đến các cảng biển, sân bay quốc tế.

CB3-1619585250567.jpg

 Ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện các doanh nghiệp.

Becamex IDC rất chú trọng đến đầu tư giáo dục, xem đây là hoạt động mũi nhọn, vừa hưởng ứng chủ trương xã hội hóa giáo dục của Nhà nước, vừa tự chủ được nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp, dịch vụ, đô thị ngày càng lớn mạnh, xây dựng những đề án cụ thể nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Becamex IDC đã đầu tư hệ thống giáo dục toàn diện nhiều cấp, từ mầm non đến bậc đại học, tiêu biểu là việc xây dựng và vận hành Trường đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế, các công trình như: Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Phòng lab về công nghiệp 4.0, Hệ thống thư viện mở của EIU, Fablab, Techlab, là những nền tảng ban đầu kiến tạo nên một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho Bình Dương. Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo này hiện nay đã gia nhập vào chuỗi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn cầu thông qua hợp tác với Block71 của Đại học Quốc gia Singapore. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định sự hội nhập rất tốt, đóng góp trực tiếp vào công tác đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn vùng.

Đối với lĩnh vực y tế, Becamex IDC đã vận hành hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Mỹ Phước với tiêu chuẩn quốc tế, quy mô mỗi bệnh viện hơn 1.000 giường cùng trang thiết bị cao cấp, hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe hơn 2.000 lượt người lao động, chuyên gia, người dân trên địa bàn mỗi ngày. Không chỉ quan tâm đến sức khỏe người dân, Becamex IDC còn quan tâm đến đời sống tinh thần, như: Tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao từ phong trào đến thể thao thành tích cao với nhiều hoạt động rất sôi nổi và ý nghĩa mà điển hình là Lễ hội văn hóa Nhật Bản tại thành phố mới Bình Dương; Giải bóng đá phong trào tại thành phố mới Bình Dương cúp Becamex có quy mô lớn nhất Việt Nam, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp đăng ký tham gia mỗi năm, tạo ra sân chơi bổ ích cho công nhân lao động; hoặc giải việt dã chào năm mới được duy trì tổ chức hàng chục năm qua, quy tụ hàng chục ngàn vận động viên khắp nơi về tham dự,…

Với thế mạnh vượt trội về quy hoạch hạ tầng bài bản, thành công từ mô hình công nghiệp – dịch vụ và đô thị do Becamex IDC đầu tư có sức lan tỏa, tạo động lực và khích lệ nhiều thành phần kinh tế tham gia phát triển hạ tầng KCN. Becamex IDC đã và đang xúc tiến hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trong và ngoài nước, từ đó vận dụng được kinh nghiệm và khả năng của các bên để cùng phát triển, như: Hợp tác với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài; Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) để thúc đẩy phát triển đô thị – dịch vụ; Tập đoàn NTT (Nhật Bản) trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông; Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hoa Kỳ) nhằm triển khai các mô hình mới về logistics và thương mại điện tử xuyên biên giới…

Becamex IDC sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, ngoại ngữ tốt cùng với lực lượng tiếp thị người bản xứ tại nhiều quốc gia trên tất cả các châu lục giúp Becamex IDC tiếp cận chuyên nghiệp đến nhiều thị trường khác nhau, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. Không chỉ tiếp cận các doanh nghiệp đa quốc gia mà còn chủ động tiếp cận với các tổ chức, các cơ quan ngoại giao trong nước và quốc tế nhằm đảm bảo tương tác một cách nhanh chóng, chính xác với nhiều hình thức từ trực tuyến đến trực tiếp. Bên cạnh đó, Becamex IDC thường xuyên phối hợp UBND các tỉnh chủ động thực hiện các chương trình hội thảo, hội nghị xúc tiến đầu tư, hỗ trợ kết nối giữa chính quyền, doanh nghiệp và người lao động để giải quyết mọi khó khăn của nhà đầu tư cũng như đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân.

Vừa qua, Becamex IDC đã triển khai xây dựng chỉ số đánh giá hiệu suất KPI để áp dụng chính thức cho toàn Tổng Công ty; xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo; triển khai xây dựng 100% số hóa toàn hệ thống, hoàn thành xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001-2015; triển khai xây dựng hoàn thiện hạ tầng các KCN… Đồng thời, Becamex IDC tiếp tục cập nhật và nâng cấp hệ sinh thái mới nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ kinh tế số và cách mạng công nghiệp 4.0, tiếp tục đồng hành với tỉnh Bình Dương triển khai đề án thành phố thông minh; vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương; phát triển dịch vụ chất lượng cao tại Thành phố mới, trong đó đẩy mạnh phát triển dịch vụ, thương mại; phát triển hệ thống logistics thông minh; mở rộng quan hệ hợp tác nhiều đối tác uy tín, các thành phố phát triển trên thế giới để xúc tiến hình thành KCN Khoa học Công nghệ đầu tiên tại Bình Dương vừa thu hút đầu tư các lĩnh vực có hàm lượng khoa học công nghệ cao vừa tạo ra giá trị gia tăng mới, thúc đẩy các KCN truyền thống phát triển.

Những định hướng kinh doanh bài bản cùng chiến lược hoạt động khoa học nêu trên là cơ sở quan trọng để Vietnam Report và các đối tác truyền thông đánh giá, vinh danh Becamex IDC đứng đầu bảng xếp hạng “Tốp 10 Công ty bất động sản công nghiệp uy tín nhất năm 2021”. Đây là kết quả của quá trình liên tục đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững của Becamex IDC, khẳng định những đóng góp to lớn mà đơn vị này đã, đang và sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, khu vực và cả nước.

Báo Nhân Dân

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Cám ơn bạn đã đăng ký!