2 Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall tại Long An
10/05/2024

Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Đầu tiên, TruHomes xin được giới thiệu qua về Công ty TNHH Aeon Việt Nam để quý bạn đọc có thông tin chi tiết nhất về Chủ đầu tư và các dự án Trung tâm thương mại liên quan của Aeon Việt Nam một cách cụ thể và tổng quát nhất.

Công ty TNHH Aeon Việt Nam là công ty thành viện thuộc tập đoàn bán lẻ lớn nhất của Nhật Bản, được thành lập vào ngày 07 tháng 10 năm 2011 có trụ sở chính đặt tại Số 30, đường Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, Thành phố Hồ Chí Minh với Giấy phép đăng ký kinh doanh (ĐKKD) số (và cũng là Mã số thuế) là 0311241512, Là công ty TNHH ngoài Nhà nước, có nghành nghề kinh doanh chính là Bán lẻ các sản phẩm khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp.

Tính từ năm 2013, vốn đăng ký đầu tư của Aeon Việt Nam là 204.648.000 đô la Mỹ và vốn điều lệ cũng tại thời điểm đó là 192,383,000 đô-la Mỹ.


Trung tâm thương mại Aeon Việt Nam

Aeon Mall Long An gồm có 2 TTTM 

Giữa năm 2022 và 2023, Tập đoàn Aeon Việt Nam đầu tư đến 02 trung tâm thương mại (TTTM) khá lớn tại tỉnh Long An, được nhiều người tìm kiếm với tên gọi là Aeon Long An.

Một TTTM là Aeon Tân An, đặt tại trung tâm thành phố Tân An, với quy mô gần 2,2 hecta và TTTM thứ hai là Aeon Bến Lức, trên khu đất thuộc dự án Khu đô thị mới Vàm Cỏ Đông của Công ty CP Nam Long VCD (KĐT Waterpoint) quy mô hơn 8 hecta, xây dựng 2 tầng sẽ khơi công trong năm 2024.

Đơn vị quản lý và chịu trách nhiệm chính của 2 TTTM Aeon Mall Long An là Công ty TNHH Aeon Việt Nam - Chi nhánh Long An, người đại diện là Furusawa Yasuyuki, thành lập ngày 15 tháng 12 năm 2022 với mã số thuế (cũng là giấy phép đăng ký kinh doanh) là 0311241512 - 010 , có trụ sở đặt tại địa chỉ số 88, Quốc lộ 1A (tuyến đường tránh), Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An.


Aeon Long An gồm có 2 TTTM

Aeon Mall Tân An tỉnh Long An

Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân An được khởi công trên khu đất 21.800 m2 thuộc Khu dân cư mở rộng Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An với vốn đầu tư lên đến 1.076 tỷ đồng (tương đương 45 triệu đô) khởi công tháng 8/2024 và hoàn thành khai trường vào tháng 12/2024.

Aeon Tân An là 1 trong 2 trung tâm thương mại của Aoen Mall Long An, TTTM Aeon Mall Tân An này được đầu tư và xây dựng đầu tiên tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.


Aeon Mall Tân An, Long An

Trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư TTTM Aeon Tân An

Ngày 25 tháng 7 năm 2023, UBND tỉnh Long An tổ chức buổi lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Tân An với tổng vốn đăng ký là 1.076 tỷ đồng, tương đương 45 triệu USD.


Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Trung tâm thương mại Aeon Tân An

Với việc đầu tư xây dựng TTTM AeonTân An chỉ cách trung tâm Thành phố Tân An khoảng 2,2 km sẽ mang lại cơ hội phát triển kinh tế mạnh mẽ cho tỉnh Long An, thúc đẩy đời sống dân cư và là điểm đến vui chơi, giải trí, mua sắm lý tưởng cho người dân tại đây trong thời gian tới.

Thông tin về Aeon Tân An, tỉnh Long An

✅ Tên dự án Trung tâm thương mại Aeon Tân An
✅ Địa điểm xây dựng Số 88, QL1A, Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An, Việt Nam
✅ Chủ đầu tư Công ty TNHH Aeon Việt Nam
✅ Nhà thầu thi công Liên doanh Kajima - Hòa Bình
✅ Tư vấn giám sát Công ty TNHH tư vấn thiết kế Kiến Tân
✅ Tư vấn thiết kếkế kiến trúc, kết cấu Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng Quốc Tế
✅ Tư vấn thiết kế điện Liên doanh Công ty TNHH KAJIMA Việt Nam & Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
✅ Quy mô 21.800 m2 ( ~2,2 hecta )
✅ Quy mô công trình Tầng 1: 29.942 m2 & Tầng 2: 2.384 m2
✅ Thời gian khởi công Tháng 8/2023
✅ Thời gian hoàn thành Tháng 12/2024


Thông tin TTTM Aeon Tân An, Long An

Mới đây, Công ty TNHH Aeon Việt Nam có điều chỉnh lại ngày khai trương, dự kiến sẽ vào Quý 1 năm 2025 để phù hợp với tiến độ xây dựng hiện tại thực tế của dự án.

Vị trí Aeon Mall Tân An, Long An

Vị trí chính xác của Aeon Mall Tân An tại địa chỉ số 84 QL1A giao với đường Hùng Vương, Phường 6, Thành phố Tân An, Tỉnh Long An chỉ cách trung tâm của TP. Tân An 2,2 km, khoảng gần 10 phút đi xe.

Để di chuyển đến Trung tâm thương mại Aeon Tân An, tỉnh Long An, anh chị có thể đi theo hướng dẫn của Google Map như sau: https://maps.app.goo.gl/1W79S9NHTUCzrNJs8

 • Phía Đông: Giáp với đường Quốc lộ 1A và đường Hùng Vương, view về Quảng trường Trung tâm Tỉnh Long An, Toyota Long An và Hyundai Long An.
 • Phía Tây: Giáp với một phần Honda Ô tô Long An và đường D7, view một phần về sông Vàm Cỏ TâyTây và Quốc lộ 62.
 • Phía Nam: Giáp với Quốc lộ 1A và Oto Honda Long An, view về Quốc lộ 62.
 • Phía Bắc: Giáp với đường D7 và đường Hùng VươngVương, có tầm view về sông Vàm Cỏ Tây.


Vị trí Aeon Mall Tân An, Long An

Quy mô Aeon Tân An, Long An

Aeon Tân An, tỉnh Long An có quy mô gần 2,2 hecta ( 21.800 m2 ) được thiết kế xây dựng công trình 2 tầng, trong đó tầng 1 có diện tích là 29.942 m2 và tầng 2 diện tích là 2.384 m2 với tổng vốn đầu tư 1.076 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đưa vào vận hành khai trường Quý 1 năm 2025.


Quy mô TTTM Aeon Tân An, Long An

Tiến độ xây dựng Aeon Mall Tân An, Long An

Aeon Mall Tân An, tỉnh Long An sẽ triển khai khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2023 và dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2024 (Thời gian khai trương cập nhật mới nhất là Quý 1 năm 2025).

Đến thời điểm hiện tại Aeon Tân An đã hoàn thiện một số hạng mục công trình chính quan trọng, mới đây Aeon Tân An đã cho treo bảng biển của dự án. Một số dấu mốc trong tiến độ xây dựng công trình của Aeon Tân An như sau:

 • Tháng 7/2023: Aeon Tân An thực hiện thẩm định các thủ tục đất đai, phòng cháy chửa cháy và các tiêu chuẩn an toàn.
 • Tháng 8/2023: Aeon Tân An sẽ tiến hành đưa máy móc thiết bị xây dựng vào công trình đẻ chính thức làm lễ động thổ, khởi công.
 • Tháng 5/2024: Aeon Tân An bắt đầu triển khai treo bảng biển thông tin chính thức của dự án, và tiến hành truyền thông các bước đầu tiên.
 • Tháng 12/2024: Aeon Tân An dự kiến khai trương công trình (thông tin cũ)
 • Quý 1/2025: Aeon Tân An sẽ chính thức khai trương, đưa vào hoạt động.

Hình ảnh tiền độ xây dựng Aeon Tân An, Long An

Cập nhật vào tháng 5 năm 2024:

 • Quây lớp tôn bao quanh toàn bộ công trình.
 • Treo bảng biển, nhãn hiệu thương hiệu Aeon Việt Nam
 • Đóng cọc nhồi móng và chuẩn bị lên Cos 0


Tiến độ xây dựng Aeon Mall Tân An, Long An tháng 5/2024 (ảnh 1)


Tiến độ xây dựng Aeon Mall Tân An, Long An tháng 5/2024 (ảnh 2)


Tiến độ xây dựng Aeon Mall Tân An, Long An tháng 5/2024 (ảnh 3)

Aeon Mall Bến Lức tỉnh Long An

Ngày 07 tháng 05 năm 2024 vừa rồi, Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Long An đã gửi giấy mời với nội dung: Họp bàn về thủ tục tiếp nhận đầu tư dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Bến Lức tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức (trên phần diện tích quy hoạch đất thương mại dịch vụ thuộc dự án Khu đô thị mới Vàm Cỏ Đông của Công ty cổ phần Nam Long VCD (Khu đô thị Waterpoint).

Aeon Bến Lức là trung tâm thương mại thứ hai của Aeon Long An, TTTM Aeon Mall Bến Lức được xây dựng sau Aeon Mall Tân nhưng với quy mô lớn hơn (khoảng 8ha).

Và đúng theo thư mời này, hôm nay lúc 10h sáng, ngày 10/05/2024 đại diện các ban nghành gồm UBND tỉnh Long An, Sở Xây Dựng, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Bến Lức, Công ty TNHH Aeon Việt Nam và Công ty CP Nam Long VCD chính thức họp mặt tại văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An số 61 Trương Định, Phường 1, Thành phố Tân An, tỉnh Long An.


Giấy mời đầu tư Aeon Mall Bến Lức, Long An tại KĐT Vàm Cỏ Đông của Nam Long

Vị trí Aeon Bến Lức, Long An

Aeon Bến Lức có địa chỉ tại xã An Thạch, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Nằm trên phần đất ngay vòng xuyến lớn thuộc khu đô thị Waterpoint (của chủ đầu tư Nam Long) và tiếp giáp trực tiếp với đường Vành đai 4 (DT824).

Anh chị có thể di chuyển đến Aeon Mall Bến Lức đơn giản theo chỉ dẫn của Google Map như sau nhé: https://maps.app.goo.gl/E8SeKfonHZsaahQM9

 • Phía Đông: Tiếp giáp với đường DT824 (Vành đai 4) , view về Trạm thu phí Bến Lức và cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương.
 • Phía Tây: Giáp với đường nội khu thuộc Khu đô thị Vàm Cỏ Đông (Waterpoint).
 • Phía Nam: Giáp với đường nội khu dự án Waterpoint , view về đường Gò Xoài.
 • Phía Bắc: Giáp với đường Vành đai 4 và một phần đường nội khu KĐT Vàm Cỏ Đông, view về Khu công nghiệp Green Park.


Vị trí Aeon Bến Lức, Long An

Quy mô Aeon Mall Bến Lức, Long An

Aeon Mall Bến Lức, tỉnh Long An có quy mô khoảng 8 hecta, với thiết kế xây dựng 2 tầng, với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 4.200 tỷ đồng, sẽ triển khai vào Quý 3 năm 2024 và dự kiến đưa vào hoạt động, khai thác vào khoảng thời gian năm 2026 - 2027.


Aeon Mall Bến Lức, Long An

Như vậy, Aeon Long An gồm có 2 trung tâm thương mại lớn nằm tại Thành phố Tân An (Aeon Tân An) và Huyện Bến Lức (Aeon Bến Lức) mang lại không gian vui chơi, giải trí, mua sắm hiện đại cho người dân trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút người dân về sinh sống, an cư lập nghiệp và thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh Long An phát triển tốt hơn.

Trân trọng cảm ơn.

Đừng bỏ lỡ thông tin !
Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.
Cám ơn bạn đã đăng ký!